Kiếm tiền với Amazon – Amazon kết hợp Squidoo – Phần 3 – Nội dung cho lens

NỘI DUNG CHO LENS

Bây giờ sẽ là phần quan trọng mà bạn cần làm. Đó chính là tạo nội dung cho lens. Bạn đã chọn được sản phẩm có lượng tìm kiếm cao hàng tháng, việc xếp hạng của từ khóa liệu có dễ dàng hay không phụ thuộc vào nhiều yếu tố đánh giá khác nhau của Google. Tuy nhiên trong bước này, việc bạn cần làm là phải thỏa mãn ba yếu tố chính và rất quan trọng sau đây:

Đó chính là Squidoo, Google & người truy cập hay nói cách khác là thỏa mãn khách hàng của bạn. Với mình việc nội dung mang lại giá trị cho người dùng là yếu tố quan trọng nhất và mang lại giá trị lâu dài.

Cuối cùng là các module văn bản cần phải tập trung vào các yếu tố sau:

 • Từ khóa xuất hiện trong title và nên có khoảng 300 từ trong nội dung miêu tả, tự nhiên và có cả các từ khóa liên quan, ăn khớp với nội dung.
 • Nếu có 4 module văn bản, mỗi module nên được đặt tiêu đề với một từ khóa chính mà có khoảng 500 – 1000 lượt tìm kiếm chính xác mỗi tháng.
 • Sau đó, trong hộp nội dung, nên có chứa từ khóa đi kèm các tiền tố hoặc hậu tố khác nhau (longtail keywords) có khoảng chừng 100 hoặc vài trăm lượt tìm kiếm mỗi tháng.

Đây là dữ liệu cần phải đối chiếu với quá trình nghiên cứu từ khóa, hoặc là bạn chỉ cần quay lại Google Keyword Planner và thực hiện tìm các từ khóa liên quan đến từ khóa chính mà bạn đã chọn để sử dụng cho Main Lens, sau đó chọn lấy 4 – 6 longtail keywords để sử dụng cho các module.

Ý TƯỞNG NỘI DUNG CHO TEXT MODULE

Với mỗi Squidoo Lens bạn có thể sắp xếp mỗi module văn bản và module Amazon liên quan đến những đặc điểm khác nhau của cùng một danh mục sản phẩm.

Ví dụ: Với một lens về ‘hitachi cordless drills’ bạn có thể tạo một Amazon module văn bản về:

 •  Các sản phẩm giảm giá nhiều nhất (the highest discounted products)
 •  Các sản phẩm bán chạy nhất trong một mức giá nhất định (best selling)
 •  Các sản phẩm được đánh giá cao nhất (highest rated), đơn giản bằng cách thu thập dữ liệu bằng cách sử dụng bộ lọc thông tin trên chính trang Amazon.

Việc tạo thêm một module về dòng sản phẩm cao cấp cũng có thể giúp bạn mang lại một cơ hội khách hàng click vào link affiliate và có thể có sale trị giá $500 chẳng hạn. 🙂

Tâm lý của khách hàng là thường đưa ra quyết định mua hàng của họ dựa trên một số thông số kỹ thuật khác biệt của một sản phẩm. Và hãy nhớ, nếu lúc này người mua còn băn khoăn về sản phẩm, họ sẽ không mua hàng, kể cả sau đó.
Nếu bạn có thể xóa bỏ sự nhầm lẫn của họ bằng cách trả lời một số câu hỏi đơn giản, có thể có nhiều khả năng họ sẽ click vào liên kết của bạn để mua hàng.

Bằng cách so sánh sản phẩm tốt nhất trong một phân khúc nhất định, tạo ra một cuộc thảo luận về sản phẩm, tính năng hay mức giá, trả lời câu  hỏi của họ và chúng ta có thể khéo léo dẫn dắt họ nhấp chuột đến link Amazon và thực hiện mua hàng, bằng cách thực hiện này, bạn đang tạo nên hoa hồng cho chính bạn. 🙂

TRỞ NÊN THÔNG MINH TRƯỚC GOOGLE VÀ KHÁCH HÀNG

Bằng cách thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google, bạn có thể hiểu được những gì khách hàng tiềm năng của bạn đang suy nghĩ khi họ đang muốn một sản phẩm cụ thể nào đó. Hãy xem hình ảnh tìm kiếm dưới đây:

Khach-hang-tim-kiem

Và tiếp theo bạn kéo xuống dưới cùng của trang và bạn sẽ thấy các từ khóa liên quan mà khách hàng cũng sử dụng để tìm kiếm.

Tu-khoa-tim-kiem-lien-quan
Từ khóa tìm kiếm liên quan

 

Như bạn có thể thấy, có rất nhiều từ khóa được người tìm kiếm sử dụng. Đây là những từ khóa cụ thể họ sử dụng khi tìm kiếm “Cordless Drill”
Lý do các từ khóa này xuất hiện là vì chúng đã đươc người tìm kiếm sử dụng hơn một lần để tìm kiếm sản phẩm “Cordless Drill”

Những gì tiếp theo bạn cần làm là tạo ra module Amazon có nội dung liên quan đến sản phẩm và từ khóa, ví dụ như ‘best cordless drill for diy’.
Sau đó, bạn có thể tạo ra những câu hỏi trong module văn bản, tạo ra những cuộc thảo luận về sản phẩm, cung cấp nội dung có liên quan, hữu ích và thân thiện với người sử dụng. Bằng cách thực hiện chiến lược đơn giản này, bạn sẽ đi trước các đối thủ cạnh tranh và cả trong mắt Google lẫn của khách truy cập.

TÌM KIẾM Ý TƯỞNG NỘI DUNG TỪ AMAZON

Khi tìm kiếm ý tưởng để viết nội dung, Amazon chính là nguồn cung cấp dữ liệu hiệu quả nhất cho bạn, cho từng sản phẩm cụ thể, phân khúc và mức giá khác nhau. Ý tôi không chỉ là các thông số kỹ thuật của sản phẩm, đánh giá của người dùng  mà những vấn đề thảo luận cũng tìm thấy ngay tại trang sản phẩm.

Dưới đây là những điều bạn nên quan tâm:

 • Sự khác biệt giữa đặc điểm, thông số kĩ thuật của các sản phẩm khác nhau trong cùng một niche. So sánh chúng là một cách để tạo nội dung thêm thân thiện với người dùng.
 • Đọc những nhận xét (reviews) để thu thập đánh giá người dùng, nên thu thập cả những đánh giá tốt và không tốt về sản phẩm. Bạn cũng sẽ tìm được các yếu tố mà bạn có thể sử dụng cho các module văn bản trong quá trình marketing như thông tin hay vấn đề cần thảo luận trong khi đọc các reviews.
 • Tạo Polls (khảo sát ý kiến) từ những câu hỏi của khách hàng về sản phẩm/ dòng sản phẩm trong reviews của họ.
 • Sử dụng tất cả các thông tin này để cung cấp cho khách truy cập của bạn về những điều sau đây:

1 – Sản phẩm này để làm gì (chức năng chính) [ What the product does (main functions)]
2 – Nó hoạt động như thế nào (thông số kỹ thuật) [How does it do it (technical spec)]
3 – Nó có gì tốt hơn so với sản phẩm tương tự [How well does it do it compared to similar products]
4 – Thị trường đánh giá nó như thế nào. [How well does it do it compared to similar products]
5 – Lý do để mua [Reasons to buy]

SỬ DỤNG SUGGESTIONS

Một số người tiêu dùng có xu hướng tìm kiếm bằng cách sử dụng các gợi ý khác nhau được cung cấp bởi công cụ tìm kiểm hoặc các công cụ miễn phí khác.

Thứ nhất, www.ubersuggest.org mà là một công cụ tuyệt vời, miễn phí cho phép bạn đưa vào một từ khóa hạt giống (seed keyword) và sau đó nó có thể cung cấp hàng trăm ‘từ khóa liên quan’ đặc biệt từ khoá đuôi dài (longtail keywords) giúp bạn có những ý tưởng tạo nội dung xung quanh seed keyword.

Thứ hai, Google cũng có chức năng này mà tôi đã nêu trong ví dụ trên. Và tất nhiên, cả Amazon và YouTube sẽ cung cấp cho bạn những gợi ý dựa trên một từ khóa hạt giống và những gì người dùng đã tìm kiếm với từ khoá đó.

Chỉ cần chú ý đến một số các từ khóa được gợi ý để xây dựng nội dung dựa trên những dữ liệu mà người tiêu dùng thường sử dụng tìm kiếm để giúp bạn đạt thứ hạng cao cho longtail keywords và trở nên thân thiện cả với người dùng và công cụ tìm kiếm.

THÔNG BÁO CHO KHÁCH TRUY CẬP – TĂNG TỈ LỆ CHUYỂN ĐỔI

Một cách đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao, nội dung thân thiện với người dùng là có module văn bản và có  danh sách tìm kiếm tập trung  xung quanh các tính năng của người dùng Amazon.
Ví dụ, nếu bạn có 4 mô-đun văn bản đi kèm 4 danh sách module Amazon, thì chỉ cần tập trung chúng vào sản phẩm liên quan đến “best seller”, “top rated ‘,’ hot new releases”, và mover and shaker và sau đó đăng tải 5 sản phẩm của từng mỗi kiểu phân loại sản phẩm theo Amazon và bạn sẽ có một dữ liệu được chọn lọc kỹ lưỡng đảm bảo giúp bạn tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Nội dung văn bản đi kèm sẽ chỉ là điểm thảo luận về thông số kỹ thuật của mỗi sản phẩm, lý do tại sao khách thích chúng, chúng có chức năng gì và bất kỳ thông tin tích cực nào khác.

Bằng cách này, bạn chắc chắn mang đến khách hàng thông tin tốt nhất của sản phẩm cũng như tăng khả năng nhấp chuột vào link liên kết của bạn vì khách hàng đã được cung cấp rằng đây là ‘những sản phẩm tốt nhất’. Đây cũng là cách bạn đang xây dựng lòng tin đối với khách hàng.

 • Bây giờ bạn hãy truy cập link sau để xem các sản phẩm bán chạy nhất tại Amazon: http://www.amazon.com/gp/bestsellers
 • Những gì bạn cần làm là tìm những sản phẩm có giá cao nhất và những reviews tốt nhất sau đó sử dụng bộ lọc để đảm bảo rằng các sản phẩm đó có mức giá trên 75$ và được nhận xét tốt.
 • Để tìm kiếm các sản phẩm được đánh giá cao, bạn hãy truy cập link sau: http://www.amazon.com/gp/top-rated
 • Chọn một danh mục sản phẩm mà có thể có rất nhiều  sản phẩm với mức giá trên $ 75, ví dụ như: ‘home & kitchen’, ‘home improvement’,
  ‘appliances’ and ‘patio, lawn & garden’.
 • Sau đó, bạn có thể tạo ra các mô-đun Lens về ‘Top Rated’ các sản phẩm trong danh mục mức giá khác nhau và sau đó bạn tạo module Amazon liên kết với các sản phẩm. Sử dụng ‘bestsellers’ và ‘top rated’ kết hợp với Lens là cách tuyệt vời để nâng cao tỉ lệ nhấp chuột CTR của bạn.
 • Bạn cũng có thể áp dụng cách này trên Youtube bằng cách sử dụng cụm từ ‘how to’, ‘review’ videos of these ‘top rated’ or ‘best sellers’

NHÂN BẢN NỘI DUNG HÀNG LOẠT

Với cách này, bạn sẽ không bao giờ bế tắc trong việc phát triển ý tưởng về nội dung và tìm kiếm sản phẩm liên quan để tiếp thị cũng như việc trú trọng đến trải nghiệm của người dùng trên trang của bạn.

Trước hết, bạn hãy truy cập www.amazon.com và lọc xuống ‘Books’ ở phía bên tay trái và sau đó nhấp vào ‘Book’ trên cột mà mở rộng và liệt kê cho bạn một sự lựa chọn như: Kindle, books, children’s books, vv

 • Chỉ tập trung vào phần ‘department’ ở dưới cùng bên trái
 • Sau đó nghiên cứu sâu hơn vào category liên quan đến các sản phẩm bạn đang tiếp thị. Bạn đang tiếp thị cho sản phẩm nào thì chọn một cuốn sách có liên quan đến những sản phẩm đó.
 • Hãy tìm những cuốn sách có một tab ‘nhìn vào bên trong’ ở đầu trang.
 • Tìm những cuốn sách mà có tab ‘look inside’ ở đầu trang.
book-have-look-inside-tab
Sách có tab “Look inside” ở phía trên

Điều này đơn giản có nghĩa là khi bạn nhấn chuột vào cuốn sách bạn lựa chọn, bạn có tùy chọn xem toàn bộ nội dung (một số có thể cung cấp xem nội dung hạn chế). 

Đây là một lợi thế lớn nếu bạn đang khó khăn trong việc tìm ý tưởng để phát triển nội dung hoặc đa dạng hóa hơn và chi tiết hơn các ý tưởng liên quan. Chỉ cần nhấp vào biểu tượng ‘look inside” và bạn sẽ được đưa đến trang nội dung bên trong của cuốn sách.

Bạn có thể tìm được rất nhiều ý tưởng chỉ đơn giản chỉ bằng cách nhìn vào tiêu đề “nội dung” của cuốn sách và sử dụng nó cho ý tưởng cho các module Lens.

FUTURE CONTENT SUCCESS
(NỘI DUNG THEO XU HƯỚNG NGƯỜI DÙNG)

Đây là một phương pháp đơn giản nhưng hiệu quả cao trong việc sử dụng những truy vấn tìm kiếm và cụm từ tìm kiếm đang có xu hướng sử dụng tăng lên hoặc đã từng được sử dụng một cách phổ biến.

Các cụm từ được sử dụng có xu hướng tăng là những cụm từ để có thể dùng để tạo Squidoo Lens và bạn có thể đạt được lượng truy cập cao thông qua công cụ tìm kiếm trong tương lai không xa.

Hãy truy cập: http://google.com/trends và nhập cụm từ tìm kiếm của bạn.

Điều tiếp theo cần làm là di chuyển xuống phía dưới cùng của trang để xem những cụm từ này có xu hướng tăng hay không.

search-queries-trend
Xu hướng từ khóa

Các cụm từ có thể được sử dụng như nội dung từ khóa liên quan, tiêu đề cho các module Lens và đi kèm theo đó là một module sản phẩm Amazon với các mặt hàng có liên quan.

Tiếp theo, bạn có thể sử dụng dữ liệu này để nghiên cứu mức độ truy cập thông qua Google Adwords và YouTube.

—————————————————–Hết phần 3——————————————

Trong phần tiếp theo (Phần 4): chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về Tỉ lệ chuyển đổi và tỉ lệ click để gia tăng thủ nhập.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *