Kiếm tiền với Amazon kết hợp Squidoo – Phần 5 – SEO, Scaling, kế hoạch dài hạn

Trong phần cuối này, chúng ta sẽ đi sâu vào việc SEO cho Squidoo Lens và tìm hiểu cách làm thế nào để mở rộng quy mô cho việc kiếm tiền với Squidoo. Nếu các bạn còn mơ hồ, hãy đọc lại các phần trước của seri Kiếm tiền với Amazon kết hợp Squidoo tại đây:

SEO CHO SQUIDOO LENS

Thật may mắn, Squidoo Lens cũng như một authority site vậy, nó được tối  ưu khá tốt, việc ranking cho các Lens vốn thân thiện với người dùng không phải là một việc quá khó khi bạn đã thực hiện tốt các phương pháp nghiên cứu về nội dung ban đầu.

Trong thực tế, có thể nói là chỉ có việc ranking cho một video YouTube hay một Fanpage là dễ hơn việc ranking cho một Squidoo Lens ở thời điểm hiện tại. Việc này chắc chắn là dễ dàng hơn ranking cho một site xây dựng bằng WordPress hoàn toàn mới, chưa nói đến việc xây dựng nhanh hơn và chi phí rẻ hơn nhiểu nữa.

Sau những gì đã làm trong quá trình nghiên cứu và phát triển nội dung, ‘SEO offpage‘ là yếu tố cuối cùng để ranking cho Squidoo Lens của bạn.

Tin tốt là nội dung luôn được cập nhật trên một domain authority rất tốt trong “con mắt” của công cụ tìm kiếm hiện nay. Không cần phải xây dựng chiến lược link building với cấu trúc quá phức tạp. Tuy nhiên một kế hoạch tốt để build link rất quan trọng trong việc tăng thứ hạng trên trang kết quả tìm kiếm. Dưới đây là một số phương pháp link building hiệu quả nhất để SEO cho Squidoo Lens mà bạn có thể áp dụng.

DOFOLLOW BLOG COMMENTS

Tôi chắc chắn rằng bạn nhận thức được sức mạnh của dofollow link chất lượng các blog và các diễn đàn, nhưng không phải ai cũng có thời gian để làm việc này, hoặc có kinh phí để thuê ngoài. May mắn thay, có một công cụ trực tuyến miễn phí giúp bạn tìm kiếm các blog dofollow comment có chứa từ khóa bạn cần tìm một cách nhanh chóng.

Bạn chỉ cần truy cập www.edublogfinder.com và nhập từ khóa vào thanh tìm kiếm. Sau đó nó sẽ cung cấp một số lượng lớn các dofollow comment blog và các diễn đàn mà bạn có thể tạo backlinks từ chúng.  Bạn có thể dùng SEOquake tab để biết được thông tin Page rank của chúng.
Tiếp theo, bạn nêntìm kiếm trang có Pagerank cao để comment và tất nhiên tạo backlink của bạn trong comment đó, có sử dụng naked url hoặc anchor text trong khi tạo backlink tùy theo từng blog hoặc forum. Đây là định dạng cho comment mà bạn có thể sử dụng anchor text trong việc tạo backlink: <a href=”http://www.yourdomain.com”>your keyword</a>

SỨC MẠNH CỦA VIỆC COMMENT TRÊN SQUIDOO

Không còn nghi ngờ gì nữa. Một trong những cách xây dựng backlink hiệu quả nhất là phương pháp comment ngay tại Squidoo. Bạn có thể tìm thấy hàng trăm Lens có PR cao có liên quan đến keyword cần tối ưu , comment về và để lại backlinks trên đó.

Nếu bạn đang tối ưu cho các longtail keywords, chỉ một số ít các link từ high PR Squidoo Lens vói chủ đề có liên quan có thể thực sự tạo sự khác biệt trong việc ranking cho Lens của bạn.

Đầu tiên, bạn cần phải suy nghĩ đến ‘broad niche’ (ngách rộng), và sau đó tiến tới các longtail keywords cụ thể. Một tìm kiếm đơn giản trên Google’s Adwords Keyword Planner sẽ cung cấp cho bạn hàng trăm các từ khóa có liên quan để tìm kiếm nếu bạn không biết nên sử dụng từ khóa nào.

Bên cạnh  ‘broad niche‘ Tôi đang nói về bộ lọc tìm kiếm Squidoo Lens theo từ khóa thích hợp của bạn trước khi đi vào tìm hiểu cụ thể hơn. Vì vậy, nếu bạn đang tìm Lens ‘power tools’ chẳng hạn, bạn nên tập trung vào tìm kiếm những lens có bao gồm các từ như: ‘power tools’, ‘appliances’, ‘diy’ trong đó.

Dưới đây là cách tìm kiếm các Lens thực sự phù hợp và có khả năng bình luận cũng như tạo backlinks.

Hãy truy cập Google.Com và tìm kiếm với truy vấn sau:

site:squidoo.com “Add Your Keyword” “add to this list”

 Nếu bạn đang tìm kiếm Lens có liên quan đến ‘air conditioning’ thì bạn thay “Add Your Keyword” bằng ‘air conditioning’ Tôi đã tìm kiếm với từ khóa ‘fitness’ và bật SeoQuake extention. Nếu bạn làm như vậy, trang tìm kiếm của như thế này:

searching-squidoo-lens-seoquake-on
Tìm kiếm Squidoo Lens kết hợp SeoQuake

Với mỗi niche sẽ có high PR Squidoo Lens thích hợp mà bạn có thể nghĩ ra và luôn cơ hội cho bạn tạo backlink từ đó. Chỉ cần thực hiện tìm kiếm với cấu trúc đơn giản này, chắc chắn bạn sẽ có cơ hội tạo hàng trăm backlink cho Lens của bạn.

NICHE GUEST BLOGGING

Guest blogging và comment trên những trang có liên quan là phương pháp có hiệu quả cao trong SEO off page ở thời điểm hiện tại. Bởi đơn giản là việc tìm kiếm các blogger khác có blog với nội dung có liên quan hoặc tương tự với Squidoo Lens của bạn thì bạn có thể trao đổi liên kết với họ.

Pagerank của Squidoo Lens có thể tăng nhanh chóng, vì vậy, khi Lens của bạn đã tăng lên PR 1, bạn hoàn toàn có thể đề nghị trao đổi commenting/backlinks với những blog khác có PR1 hoặc PR2.

Dưới đây là một số Guest Blog Directories cho phép bạn tìm kiếm các niche blogs và thực hiện guest blogging.

  1. http://technorati.com/blogs/directory/
  2. http://www.guestblogit.com/
  3. http://www.grouphigh.com/
  4. http://myblogguest.com/
  5. http://www.blogsynergy.com/
  6. http://www.bloggerlinkup.com/

LIÊN KẾT ĐÔI ỨNG YOUTUBE & LINKS TRẢ PHÍ

Nhận được một backlink trỏ về Squidoo Lens của bạn từ một niche/keyword video YouTube có liên quan với PageRank 4 hoặc 5 chẳng hạn thực sự là một backlink tốt cho Lens của bạn. Điều này thực sự không quá khó để thực hiện.

Thêm nữa, cũng như cách thực hiện các link đối ứng khác, Lens của bạn sẽ rất giá trị nếu nó có PR2 hoặc hơn, nhưng tất nhiên sẽ tốt hơn nếu bạn bỏ ra một khoản phí nho nhỏ để làm việc này.

Để làm việc này, đơn giản hãy search từ khóa bạn muốn trên Youtube.Com và mở SEOquake extention lên, bạn sẽ thấy các video có liên quan đến từ khóa bạn search. Tuy nhiên điều quan trọng ở đây vẫn là PR của các trang video. Rõ ràng backlink từ một Video có PR 3+ và chứa từ khóa liên quan sẽ tốt hơn là một link video PR1 hoặc ko có từ khóa nào liên quan đến Lens của bạn cả.

Bạn cũng có thể tìm kiếm bằng cách vào Google.com và nhập vào:

“Keyword” + www.youtube.com

Hãy chắc chắn rằng SeoQuake extention đã được mở và tiếp theo bạn có thể lọc các link video YouTube có PR cao nhất (và từ khóa có liên quan) để sau đó đặt vấn đề về liên kết đối ứng hoặc liên kết có trả phí.

Để tiếp cận với các chủ sở hữu kênh video, bấm vào tên của họ để vào trang profile của họ, sau đó là ‘about’, rồi ‘send message’. Nếu bạn muốn trả $ 20 hay khoảng đó qua Paypal cho backlink trong description video của họ, chỉ cần gửi một tin nhắn yêu cầu cho một backlink và bạn sẽ thanh toán một khi backlink đã xuất hiện.

Nếu bạn muốn đề nghị liên kết đối ứng (đặt link video YouTube của họ  trong một mô-đun Squidoo + naked url), thì bạn chỉ cần gửi một tin nhắn ngắn và nói về mục đích trao đổi link của bạn.

MỞ RỘNG QUY MÔ & KẾ HOẠCH DÀI HẠN

Một khi bạn bắt đầu có hoa hồng đến từ Lens của bạn, bạn nên cân nhắc về việc mở rộng quy mô hoạt động về lâu dài.

Tạo các ‘tiered’ Lens dựa trên điểm giá sản phẩm trong một số ngách nhỏ là một cách để bắt đầu mở rộng. Ý tôi muốn nói là nên tạo Lens trong một ngách nhỏ có nhiều sản phẩm giá trên $500 và đơn giản là tập trung vào việc tạo ra nội dung để quảng bá sản phẩm có mức giá không dưới $500.

Sau đó, bạn có thể tạo ra một số Lens tập trung vào sản phẩm trên $ 1000 và … Rõ ràng, bạn chỉ cần kiếm được một vài đơn hàng mỗi tuần tại các điểm giá này thì việc tạo  thu nhập $ 500 cho mỗi tháng là điều hoàn toàn khả quan.

Tạo ‘authority lenses’ cũng là một cách để mở rộng danh mục Lens của bạn trong thời gian dài bên cạnh một số Lens tập trung vào các từ khóa có lưu lượng truy cập cao, ít nhất 10.000 lượt tìm kiếm chính xác mỗi tháng. Các mô-đun Lens nhỏ hơn khác có thể dựa trên các từ khóa nhận được khoảng 2.000 lượt tìm kiếm chính xác mỗi tháng.

Việc thực hiện loại ‘online scaling’ như thế này không yêu cầu phải thuê ngoài, do đó, khi đạt được một số Lens thành công, bạn có thể thuê ngoài các writers để tạo nội dung cho Lens của bạn.

Sử dụng www.iwriter.com là một nơi tuyệt vời để bắt đầu khi tìm kiếm người viết nội dung với giá cả phải chăng. Một khi bạn biết những gì cần phải làm trong việc định hình nội dung, độ dài, xác định từ khóa, vv, tiếp theo, bạn chỉ cần giao các thông tin trên để người viết của bạn sẽ tạo một bài viết UNIQUE cho bạn.

Bằng việc tái đầu tư này, thu nhập của bạn sẽ được chia sẻ một phần sang người viết nội dung, tuy nhiên bạn có thể nhanh chóng xây dựng authority lenses cùng với ‘tiered’ Lens. Và đây chính là những Lens có thể mang lại hoa hồng lớn nhất cho bạn.

Với quá trình làm SEO, bạn có thể tìm kiếm trên www.fiverr.com và www.seoclerks.com Sẽ có rất nhiều các dịch vụ SEO được tìm thấy tại đây. Thế nhưng lý tưởng vẫn là thực hiện các phương pháp SEO được liệt kê trên đây để giúp cho Squidoo Lens của bạn sớm đạt được PR cao và có được backlink được Google đánh giá cao nhất.

——————————HẾT——————————