Kiếm tiền với Amazon – Amazon kết hợp Squidoo – Phần 2

SQUIDOO SETUP SUCCESS

Trước hết, để làm việc với Squidoo, bạn cần có một tài khoản. Hãy truy cập vào đây: https://www.squidoo.com/member/registration và tiến hành đăng ký tài khoản. Sau khi có tài khoản và đăng nhập, bạn hãy vào tab settings để cài đăt.

squidoo-settings
squidoo settings

Sau đó bạn kết thúc trên trang ‘account settings’. Tại đây bạn để tất cả mọi thứ bình thường, chỉ cần điền chính xác địa chỉ Paypal của bạn và click chọn ‘I want cash’ và cài đặt ngưỡng thanh toán ‘payment threshold’ giống như hình sau: 

squidoo-setting-payout
Squidoo Payout Setting

Sau đó click ‘Save‘ ở góc dưới bên phải. Khi hoàn thành, trở lại trang dashboard bạn đã có thể tạo cho mình Lens đầu tiên rồi.

Create-first-Squidoo-lens
Create first Squidoo lens

Ở đây Squidoo’s ‘originality pact’ yêu cầu bạn sử dụng nội dung gốc, ko sao chép hay spin.

Tiếp theo, bạn click vào nút ‘create your first lens’ và điền keyword chính vào ô ‘my page is about box’ 

Squidoo-setting-insert-keyword
Nhập vào keyword chính

Sau khi nhấn nút ‘Continue’ để tiếp tục, Bạn cần đặt tiêu đề cho lens của bạn. Tiêu đề nên bao gồm từ khóa chính kèm theo 2 hoặc 3 từ khác có nghĩa và liên quan đến keyword bạn chọn. Nói cách khác là bạn nên sử dụng thêm LSI keyword hoặc là thêm các từ khác như ‘buy’, ‘reviews’, ‘best’, ‘for sale’.

Squidoo-setting-title
Thiết lập tiêu đề cho Squidoo lens

Tiếp theo cài đặt thẻ tags và bấm Continue để tiếp tục

Squidoo-setting-tag
Thiết lập thẻ tag cho Squidoo lens

Nếu bạn đã quyết định tạo một lens mà không thiết lập thông tin thanh toán thì bạn sẽ được nhắc nhở trong các bước tiếp theo, trong
trường hợp này bạn cần phải nhập vào thông tin email Paypal của bạn và chọn ‘I just want cash‘ ở dưới cùng của trang.

Squidoo-setting-input-payment-info
Nhập thông tin email Paypal

Bây giờ bạn có thể chọn các mô-đun để thêm và cũng có thể thiết lập thứ tự mà bạn muốn chúng xuất hiện. Tôi chọn các mô-đun tương tự và sắp xếp theo thứ tự gần các lens của tôi vì tôi nhận thấy rằng đó là những gì tốt nhất.
Đơn giản chỉ cần nhấp vào “add content” nội dung ở phía bên tay trái, sau đó chọn những mục mà sẽ được sử dụng trong các cấu trúc lens.
Lưu ý:  – Nhấn vào các module mà bạn muốn, sau đó click save and close và click save and close cho đến khi bạn đã có các mô-đun bạn muốn
hiển thị ở phía bên tay phải. Bạn có thể sắp xếp thứ tự và vị trí của nội dung sau. 
Đây là thứ tự mô-đun tốt nhất đối với tôi, nhưng tất nhiên có thể bạn tự do đưa ra quyết định của riêng mình dựa trên ý tưởng nội dung của bạn.

Squidoo-setting-order-content
Sắp xếp thứ tự nội dung

Để sắp xếp thứ tự nội dung này, bạn chỉ cần kéo và thả, sau đó click ‘Apply‘. Tất cả đều có thể chỉnh sửa bằng cách nhấp chuột vào nút ‘Edit‘. Vì vậy khi thêm text ta chỉ cần nhấp chuột vào ‘Edit‘ và thêm nội dung vào. Các thiết lập khác cũng tương tự nhưng tôi muốn đảm bảo rằng bạn có thể thêm danh sách sản phẩm Amazon một cách dễ dàng bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Nhấp chuột vào nút ‘Edit‘ trên Amazon Module sau đó đặt tiêu đề với một trong những từ khóa mà bạn đã lưu trong quá trình nghiên cứu từ khóa ở phần 1. Ví dụ như: ‘Top 5 Rated Cordless Drills’. Sau đó bạn cần phải tìm ra sản phẩm phù hợp để tạo nội dung cho lens bằng cách nhâp các mã ASIN tìm được trên trang Amazon liên quan đến sản phẩm mà bạn đã chọn. Đây là mã ASIN của một sản phẩm mà tôi đã tìm được trong phần ‘product information’ của Amazon.

Squidoo-setting-input-amazon-asin
Amazon ASIN

Tiếp theo:

Input-ASIN-to-lens
Nhập mã ASIN

Và tiếp theo:

Squidoo-input-asin-colection
Nhập mô tả

Bạn có thể thấy rằng tôi đã thêm mô tả hay nói cách khác là đã bình luận về sản phẩm: ‘Versatile drill with GREAT REVIEWS’ đây là một cách hữu ích để lôi kéo khách hàng click vào link sản phẩm, vì vậy tôi luôn sử dụng tính năng này như một cách tăng tỉ lệ chuyển đổi.

Tôi sẽ đi sâu về cách comment trên từng sản phẩm ở phần tiếp theo (Nội dung cho lens) và phần chuyển đổi (‘Conversion’). Những mô-đun khác như ‘video’ and ‘polls’ (khảo sát ý kiến) sẽ rất đơn giản để hoàn thành. Đối với video module, bạn chỉ cần tìm một từ khóa rồi ‘add’ một video liên quan đến mô-đun của bạn. Hãy tìm kiếm những video dạng ‘How to..’ hay ‘Review of…’ về dòng sản phẩm bạn chọn, bạn sẽ giữ chân khách truy cập được lâu hơn.

Tất cả chiến lược này, chúng ta sẽ nghiên cứ sâu hơn ở phần 3 (Nội dung cho lens).

Về tiền hoa hồng (Commission)

Doanh số bán hàng thực hiện thông qua các liên kết Squidoo Amazon của bạn trả tiền hoa hồng theo tỷ lệ 4,25 vì đó là một phần của những gì Squidoo nhận được. bạn có thể đặt liên kết Amazon Affiliate của riêng bạn trong các mô-đun Squidoo nếu bạn đã có tài khoản Amazon Associates của riêng bạn. Tuy nhiên, theo ý kiến ​​cá nhân của tôi, không xác định được và tôi có thể xác nhận rằng tỷ lệ nhấp chuột thông thường thấp hơn so với khi bạn sử dụng hệ thống riêng của Squidoo. Đây là lý do tại sao tôi sử dụng liên kết Amazon của Squidoo (nhanh hơn, thiết lập dễ dàng hơn để và chuyển đổi cao hơn) và tôi sử dụng các link Amazon Associates của riêng tôi cho các site thiết kế bằng WP.

————-Hết phần 2—————

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *