Hòn đất sét và cuộc sống

Một người đàn ông nọ đã được khám phá ra một hang động nằm gần bờ biển. Trong hang động, anh tìm thấy một túi vải chứa những quả bóng được nặn từ đất sét và đã khô cứng. Dường như một người nào đó đã nặn những quả bóng này và phơi khô chúng ở ngoài nắng. Chúng không đồng đều lắm, nhưng người đàn ông thấy hấp dẫn nên anh cầm lấy cái túi ra khỏi hang và ra về.

Những hòn đất sét

Khi anh ta tản bộ dọc theo bãi biển, anh đã cố ném từng quả bóng đất sét ra ngoài biển xa nhất có thể. Anh rất ít nghĩ về nó cho đến khi anh ta đập vỡ một trong các quả bóng trên một tảng đá. Vô tình anh ta phát hiện ra bên trong là một viên đá quý đẹp.

Vui mừng, người đàn ông bắt đầu phá vỡ các quả bóng đất sét còn lại. Mỗi quả bóng đều chứa bên trong một kho báu tương tự.

Anh đã tìm thấy kho báu trị giá hàng ngàn đô la trong khoảng 20 quả bóng như vậy mà anh đã để lại. Sau đó, anh ta tự trách mình. Anh ta đã ngồi trên bãi biển một lúc lâu. Anh đã ném khoảng 50 hay 60 của bóng đất sét ẩn chứa những kho báu giá trị bên trong vào lòng những con sóng đại dương. Thay vì nhận được hàng ngàn đô la trong kho báu, anh có thể mang về nhà hàng chục ngàn, nhưng anh ta vừa ném nó đi mất.

Trong cuộc sống của chúng ta cũng vậy. Chúng ta nhìn vào một người nào đó, thậm chí chính chúng ta, và chúng ta thấy toàn là “đất sét” bao phủ bên ngoài. Mỗi người một vẻ khác nhau. Không phải là ai không được xinh đẹp bên ngoài mà chúng ta đánh giá thấp giá trị của họ được. Chúng ta thấy họ không đẹp hay phong cách bằng người khác hay không giàu có. Nhưng chúng ta đừng tiếc dành thời gian để khám phá kho báu ẩn bên trong con người họ.

Luôn có một kho tàng tiềm ẩn trong mỗi chúng ta. Nếu chúng ta dành thời gian để làm quen, tìm hiểu, sẻ chia và khám phá với mỗi người ta gặp, tôi tin bạn sẽ học được rất nhiều điều quý giá trong cuộc sống. Đằng sau lớp đất sét kia là một viên ngọc đang tỏa sáng.

Có thể chúng ta không đi đến cuối cuộc đời chúng ta và nhận ra rằng chúng ta đã vô tình bỏ qua một tài sản vô giá vì những viên ngọc quý luôn được giấu sau những lớp đất sét.

Biết đâu chúng ta có thể nhìn thấy những người trong thế giới của chúng ta như cách Chúa đã nhìn thấy họ.

(soure)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *